สนามศุภ ดอทคอม

สนามศุภ ดอทคอม

จำหน่ายปลีก/ส่ง ชุดกีฬา ชุดฟุตบอล ชุดฟุตบอลเด็ก ชุดวอลเล่ย์บอล ชุดบาสเก็ตบอล ชุดกรีฑา ชุดวอร์ม เสื้อแจ็คเก็ต เสื้อคอปก เสื้อโปโล เสื้อยืด เสื้อกิจกรรม บริการ บล็อคสกรีน งานสกรีน งานโพลีเฟล็กซ์ ออกแบบโลโก้ สปอนเซอร์

snamsup.com 081-3180030

snamsup.com sutusn@hotmail.com

snamsup.com http://www.facebok.com/snamsup

ชุดโปรโมชัน | ชุดฟุตบอล | ชุดฟุตบอลเด็ก | ชุดวอลเล่ย์บอล | ชุดบาสเก็ตบอล | ชุดกรีฑา | ชุดวอร์ม/เสื้อแจ็คเก็ต | เสื้อคอปก/เสื้อโปโล | บล็อกสกรีน | แบบสกรีนเสื้อ

กระดานสนทนา

ชุดแข่งขันใหม่ของ บาร์เซโลน่า 2010-2011

ไน กี้ อิงค์ เปิดตัวชุดแข่งขันชุดใหม่ของสโมสรบาร์เซโลน่าที่ชูแนวทางใหม่ในการออกแบบ ซึ่งมุ่งให้ประสิทธิภาพสูง สุดพร้อมๆ กับลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ชุดแข่งขันใหม่โดดเด่นด้วยมรดกอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของบาร์เซโลน่า และลวดลายกราฟิกแบบดั้งเดิม และผสานไว้ด้วยการออกแบบที่มีน้ำหนักเบาและผ้าซึ่งทำจากวัสดุที่นำกลับมาใช้ ใหม่

ชุดแข่งขันชุดใหม่สะท้อนนวัตกรรมในการออกแบบและการใส่ใจในรายละเอียดที่เป็น เยี่ยมเช่นที่นักฟุตบอลชั้นเลิศต้องการ เมื่อรวมข้อเด่นต่างๆ ทั้งการใช้ผ้าซึ่งทำจากวัสดุที่หมุนเวียนมาใช้ใหม่ สุนทรียภาพใหม่ในการออกแบบ  และการน้อมรำลึกถึงประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของบาร์เซโลน่า ชุดแข่งขันชุดนี้จึงสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับเครื่องแบบของสโมสร

ครั้ง นี้นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสรที่เสื้อได้รับการผลิตขึ้นจากโพ ลีเอสเตอร์ที่นำมากลับมาใช้ใหม่ทั้งหมด โดยแต่ละตัวผลิตขึ้นจากขวดน้ำพลาสติกจำนวนไม่เกิน 8 ขวด โดยนำมาจากสถานที่กำจัดขยะในประเทศญี่ปุ่นและไต้หวัน ขวดเหล่านี้จะถูกนำมาชำระล้างสิ่งสกปรกจนหมด จากนั้นจึงย่อยเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำมาหลอมเป็นเส้นใยและกรอเป็นเส้นด้ายเพื่อทอชุด กระบวนการผลิตแบบใหม่นี้ช่วยลดการใช้พลังงานลงได้ถึง 30% เมื่อเทียบกับการผลิตจากโพลีเอสเตอร์แบบเดิมๆ

จากกระบวนการผลิตแบบใหม่นี้  ไนกี้สามารถกู้ขวดน้ำพลาสติกกลับมาได้เกือบ 13 ล้านขวด คิดเป็นปริมาณขยะโพลีเอสเตอร์ประมาณ 254,000 กิโลกรัม ซึ่งอาจใช้เวลานานถึง 500 ปีในการย่อยสลายเองตามธรรมชาติ หากนำขวดแต่ละขวดที่นำกลับมาใช้ใหม่เพื่อการผลิตชุดเหล่านี้มาเรียงต่อๆ กัน ระยะทางที่ได้จะมีความยาวกว่า 3,000 กิโลเมตร หรือปกคลุมพื้นที่สนามฟุตบอลกว่า 29 สนาม

ชุดแข่งขันนี้ช่วยให้ผู้เล่นรักษาอุณภูมิร่างกายไว้ในระดับที่เหมาะสมที่สุด และเล่นได้เต็มความสามารถตลอดเวลาที่อยู่ในสนามโดยการช่วยให้พวกเขารู้สึก แห้งและเย็นสบาย ผ้า ไนกี้ไดร-ฟิต (Nike Dri-FIT) ใหม่ซึ่งมีน้ำหนักเบากว่าชุดไนกี้รุ่นก่อนๆ ถึง 13% ช่วยระบายความชื้นได้อย่างรวดเร็วโดยการดูดซับเหงื่อออกสู่ด้านนอกตัวเสื้อ เพื่อช่วยเพิ่มการไหลเวียนของอากาศได้มากขึ้นถึง 7% เมื่อเทียบกับชุดแบบก่อน พื้นที่ส่วนที่ช่วยระบายอากาศด้านข้างของเสื้อ บริเวณถัดลงมาจากแถบเอวของกางเกง และใกล้ๆ กับส่วนล่างสุดของกระดูกสันหลัง ยังช่วยให้อากาศผ่านเข้าได้มากขึ้นเพื่อให้ผู้เล่นรู้สึกเย็นสบาย

ฟิล ดิกคินสัน  ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของไนกี้ฟุตบอลทั่วโลก กล่าวว่า “เรานำวิวัฒนาการสู่การออกแบบชุดแข่งขันของเราอย่างต่อเนื่องเพื่อเหล่า สโมสรชั้นยอด และการเผยโฉมชุดแข่งขันชุดใหม่ของบาร์เซโลน่าเป็นความภาคภูมิใจอีกครั้งของ เรา ประเพณีนิยมอันลึกซึ้งของสโมสรช่วยเติมเต็มนวัตกรรมการออกแบบและกระบวนการ ผลิตของเราให้ครบถ้วนสมบูรณ์”

การตัดเย็บเสื้อให้เข้ารูปในแบบ Dynamic Fit และโครงสร้างการทอแบบ Double Knit ใหม่ ช่วยให้เสื้อดูกระฉับกระเฉงยิ่งขึ้น พร้อมกับเพิ่มการยืดขยายให้มากกว่าเสื้อแบบเดิมของบาร์เซโลน่าอีก 10% ทรวดทรงของตัวเสื้อสอดรับกับสรีระตามธรรมชาติของร่างกายเพื่อเอื้อต่อการ เคลื่อนไหวและการไหลเวียนของอากาศได้สูงสุด

สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลน่าถือได้ว่าเป็นสถาบันหลักแห่งหนึ่งของแคว้นคาเทโลเนีย มายาวนานกว่า 100 ปี และพวกเขาจะลงสนามฤดูกาลแข่งขันนี้ในชุดทีมเหย้าและเยือนแบบใหม่ที่อุดมด้วย สัญลักษณ์และการสื่อความหมายทางวัฒนธรรมมากกว่าครั้งใดๆ ในอดีต

เป็น ครั้งแรกที่เสื้อทีมเหย้าของบาร์เซโลน่าจะเป็นเสื้อคอกลม โดยมีขอบคอ และขอบแขนเสื้อเป็นสีเหลือง เพื่อสื่อแทนสีหนึ่งในสองสีบนธงเซเญรา ซึ่งเป็นธงประจำแคว้นคาเทโลเนีย ธงเซเญราเป็นสัญลักษณ์ที่ถือเคารพกันมาอย่างยาวนาน และใช้ประดับอยู่ทั่วเมืองบาร์เซโลน่าเพื่อประกาศถึงความภาคภูมิและอิสรภาพ ของชาวคาตาลัน ช่วงลำตัวเสื้อยังคงใช้แถบสีแดงสลับสีน้ำเงินอันโด่งดัง โดยมีการขยายแถบสีให้มีความกว้างมากขึ้นเหมือนแบบดั้งเดิม

นอกจากนี้ บริเวณคอที่ด้านหลังของเสื้อยังมีลายธงเซเญราขนาดใหญ่ ในขณะที่บริเวณใกล้กับชายแขนเสื้อด้านซ้ายจะมีคำขวัญของสโมสรที่ว่า “Mes Que Un Club” (เป็นมากกว่าสโมสร) ซึ่งคำขวัญนี้ยังปรากฏเป็นรอยแกะสลักอยู่บนเก้าอี้นั่งในสนามคัมป์นูอีกด้วย ด้านในของเสื้อ ตำแหน่งเดียวกับตราสัญลักษณ์ของสโมสร มีตัวอักษรกราฟิกเป็นข้อความว่า ”Tots Units Fem Forca” ซึ่งมีความหมายว่า “สามัคคีคือพลัง” โดยเป็นวลีที่นำมาจากเพลง “เอล อัน เดล บาร์ซ่า” ซึ่งเป็นเพลงประจำสโมสรที่จะต้องเปิดทุกครั้งก่อนเริ่มการแข่งขันในฐานะทีม เหย้าที่สนามคัมป์นู

กางเกงของชุดเหย้าสำหรับฤดูกาลนี้เป็นสีแดงและมีแถบสีน้ำเงินขนาดใหญ่ขนาบ ทั้งสองข้าง โดยเป็นการกลับไปใช้สีแบบเดียวกับทีมในชุดที่มี โยฮัน ครัฟฟ์ เป็นดาวเด่นเมื่อช่วงทศวรรษ 1970 และทีมชุดที่ครองแชมป์เมื่อปี 2006 ถุงเท้าของชุดเหย้าเป็นสีน้ำเงินคาดด้วยแถบสีแดงที่ด้านบน และมีชื่อย่อ “FCB” ของสโมสรที่ด้านหลังของส่วนน่องแต่ละข้าง  

เพื่อ เป็นการสืบสานประเพณีนิยมของบาร์เซโลน่าในการใช้เสื้อทีมเยือนที่มีสีสันสด ใส แบบเสื้อทีมเยือนในฤดูกาลจึงใช้สีเขียวใบมินท์สดใสสะดุดตา โดยมีลักษณะเด่นๆ เหมือนกับเสื้อของชุดเหย้า แต่เป็นเสื้อแบบคอกลมทันสมัยและมีแถบสีน้ำเงินและสีแดงของชุดเหย้าพาดตลอด ช่วงหน้าอก โดยแถบนี้มีเส้นเฉียงแบ่งครึ่งอยู่เพื่อสื่อความหมายถึงถนน อาวินกูด้า ไดอาโกนาล ถนนสายหลักที่ขึ้นชื่อที่สุดสายหนึ่งของเมืองบาร์เซโลน่าซึ่งแบ่งเมืองออก เป็นสองส่วนคือฝั่งตะวันตกและฝั่งตะวันออก

กางเกงของชุดเยือนเป็นสีเขียวใบมินท์สดใสโดยมีแถบสีน้ำเงินขนาดใหญ่ขนาบสอง ข้าง ถุงเท้าของชุดเยือนเป็นสีเขียวใบมินท์สดใสคาดด้วยแถบสีน้ำเงินออบซิเดียน ด้านบน และมีชื่อย่อ “FCB” ของสโมสรที่ด้านหลังของส่วนน่องแต่ละข้าง

ในฤดูกาลแข่งขันนี้  สโมสรชั้นนำอีกหลายสโมสร  รวมถึง อาร์เซนอล แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และ อินเตอร์   มิลาน จะสวมชุดแข่งขันที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและก้าวล้ำด้วยเทคโนโลยีที่สุดใน ประวัติศาสตร์วงการฟุตบอล ชุดแข่งขันของสโมสรทีมบาร์เซโลน่าแบบใหม่จะวางจำหน่ายในราคา 2,550 บาท ที่ร้านไนกี้ สาขาสยามเซ็นเตอร์ ชั้น 1 สาขาฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต  สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ พลาซ่า  ไนกี้ คอร์เนอร์ สาขาเดอะมอลล์บางกะปิ  สาขาเดอะมอลล์ บางแค  สาขาเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน  สาขาเดอะมอลล์ โคราช  ร้านแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าว  สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า สาขาเซ็นทรัลบางนา  สาขาเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ  สาขาแฟชั่น ไอส์แลนด์  สาขาฟิวเจอร์ ปาร์ค รังสิต  สาขาเซ็นทรัลชลบุรี  สาขาเซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต  สาขาเซ็นทรัลพัทยา  แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คอร์เนอร์ ทุกสาขา  สปอร์ตเวิลด์ สาขาพาราไดซ์ ปาร์ค  สาขาแฟชั่น ไอส์แลนด์  ร้านนกแก้ว หลังสนามกีฬาแห่งชาติ  ข้อมูลเกี่ยวกับชุดแข่งขันใหม่จากไนกี้ของสโมสรต่างๆ สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ Nikefootball.in.th

 

 

 

ที่มา : http://www.sportpost.net

แก้ไขเมื่อ : 4/8/2553 13:43:54

แก้ไขกระทู้

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

*ขนาดของภาพไม่เกิน 200 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)

*ขนาดของภาพไม่เกิน 200 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)